8:10 AM, 04/04/2016

Chưa chính thức công nhận chứng chỉ tiếng Anh JETSET

(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Việt Anh là giáo viên tiếng Anh THCS của tỉnh Hà Tĩnh. Hiện ông Việt Anh tham gia khóa đào tạo giáo viên tiếng Anh theo Đề án của Chính phủ do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh liên kết với Công ty 3A ở TP. Hồ Chí Minh để cấp chứng chỉ JETSET, tương đương với chuẩn B2 của chứng chỉ FCE.

Tuy nhiên qua tìm hiểu, ông Việt Anh không thấy có thông tin nào của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Công ty 3A được cấp chứng chỉ cho giáo viên tiếng Anh theo Đề án. Ông Việt Anh hỏi, chứng chỉ JETSET có được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp nhận không? Công ty 3A có được phép cấp chứng chỉ JETSET của Đại học PEARSON không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Các chứng chỉ tiếng Anh của các tổ chức quốc tế tương thích với các trình độ trong Khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ sẽ được công nhận theo các bậc tương thích tại Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ban hành ngày 24/1/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam đã quy định tại Mục III như sau: Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam được chia làm 3 cấp (Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp) và 6 bậc (từ Bậc 1 đến Bậc 6 và tương thích với các bậc từ A1 đến C2 trong Khung tham chiếu Châu Âu (CEFR).

Chứng chỉ JETSET của tổ chức PEARSON LCCI, thuộc tập đoàn PEARSON, được OFQUAL - Cơ quan về văn bằng và quy định khảo thí của Vương quốc Anh công nhận.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn một số đơn vị tổ chức kỳ thi lấy chứng chỉ JETSET. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa có văn bản chính thức công nhận chứng chỉ JETSET.

Việc Công ty 3A có được phép cấp chứng chỉ JETSET của Đại học PEARSON hay không sẽ căn cứ vào giấy phép hoạt động của Công ty 3A và giấy uỷ quyền của Đại học PEARSON đối với Công ty 3A.

Chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản