2:16 PM, 05/04/2016

Long An chỉ đạo giải quyết kiến nghị của bà Nguyễn Thị Bưng

(Chinhphu.vn) – Năm 1989, gia đình bà Nguyễn Thị Bưng (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) khai khẩn đất nông trường, có khế ước với địa phương, sau đó đã nộp khế ước để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, đến nay gia đình bà vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cũng không được trả lại khế ước.

Năm 2006, theo thông báo của chính quyền địa phương thì đất của gia đình bà Bưng thuộc khu vực quy hoạch phải thu hồi, hỗ trợ 40.000 đồng/m2, không được cấp đất tái định cư. Bà Bưng cho rằng cách giải quyết như vậy chưa thỏa đáng và đã gửi đơn kiến nghị lên chính quyền địa phương nhưng không được giải quyết.

Đến nay quy hoạch vẫn chưa triển khai, hiện nhà ở của gia đình bà đã xuống cấp mà không được phép xây dựng kiên cố. Bà Bưng đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, có biện pháp giải quyết.

Về vấn đề này, sau khi xem xét vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã có văn bản giao Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Kết quả báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 7/4/2016.

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này khi nhận được kết quả giải quyết của cơ quan chức năng.

Chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản