Từ Paris đến New York: Bay cao Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Tiếp theo những chuyến công tác quốc tế rất thành công của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trong tuần cuối tháng 9 đã diễn ra một sự kiện ngoại giao nổi bật của năm 2013: Chuyến thăm chính thức Cộng hoà Pháp và tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại Hội đồng LHQ khóa 68 tại Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam từ ngày 24-28/9.

Câu hỏi lớn của thời đại từ góc nhìn Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc cho thấy nhân loại hoàn toàn có thể tin vào một tương lai không có chiến tranh, không còn đói nghèo, dù có thể còn phải nỗ lực rất nhiều.

"Khúc đồng vọng" từ Shangri-La

(Chinhphu.vn) - Nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Dy Niên chia sẻ, như một "khúc đồng vọng" tiếp nối từ Đối thoại Shangri-La, bài phát biểu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 68 đã nêu những vấn đề đúng chỗ, đúng lúc và đúng thời điểm, phù hợp với bối cảnh hiện nay, tạo nên sự chú ý đặc biệt của dư luận quốc tế.

Lợi ích dân tộc hoà quyện với trách nhiệm quốc tế

(Chinhphu.vn) – Phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Phiên thảo luận cấp cao Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc thể hiện rất rõ quan điểm, lập trường của Việt Nam góp phần vào giữ gìn hòa bình và an ninh thế giới.

Bước đột phá về ngoại giao

(Chinhphu.vn) - Theo ông Nguyễn Dy Niên, bối cảnh tình hình thế giới rất phức tạp nhưng quan hệ của Việt Nam với các nước lớn, trong đó có Pháp rất sâu sắc.

Lòng tin chiến lược và “lời tiên tri” về quan hệ Đông-Tây

(Chinhphu.vn) - Hành trình bền bỉ kéo dài hàng trăm năm của quan hệ Việt-Pháp là ví dụ sinh động chứng minh cho sai lầm của một lời tiên đoán nổi tiếng từ thế kỷ 19 về mối quan hệ Đông-Tây.