Thông điệp về TPP từ bài viết của Thủ tướng Chính phủ

(Chinhphu.vn) - Bài viết “Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, cơ hội và thách thức - Hành động của chúng ta” của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chứa đựng 3 thông điệp nổi bật giúp nhận thức rõ hơn những nội dung chính, tinh thần căn bản, cốt lõi về TPP cũng như về hội nhập quốc tế của Việt Nam trong bối cảnh mới.

Triển vọng tham gia FTA thế hệ mới phụ thuộc vào nỗ lực của chúng ta

(Chinhphu.vn) - Trong ngày làm việc đầu năm Bính Thân, chúng ta lại trân trọng đón đọc bài viết súc tích của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng “Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, cơ hội và thách thức-Hành động của chúng ta” về các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, nhất là Hiệp định TPP và FTA với EU.

Cú ‘bẻ lái chiến lược’ và hai chặng đường lớn của Chính phủ

(Chinhphu.vn) - Giai đoạn 2011-2015 đã ghi dấu ấn nổi bật về hai chặng đường lớn của Chính phủ, một chặng tập trung ổn định kinh tế vĩ mô và một chặng khác nỗ lực quyết liệt nhằm “bẻ lái” cả cỗ máy kinh tế sang một mô hình tăng trưởng mới.

Triển vọng kinh tế 2016 dưới góc nhìn của 3 bộ trưởng

(Chinhphu.vn) - Bên lề Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016, các vị bộ trưởng, trưởng ngành đã trả lời phỏng vấn của nhóm phóng viên chuyên trách Thủ tướng Chính phủ về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2015 cũng như các nhiệm vụ, giải pháp, triển vọng của nền kinh tế trong năm 2016.

Chính phủ đẩy nhanh đà cải cách kinh tế

(Chinhphu.vn) - Những tiến triển tích cực trên nhiều lĩnh vực kinh tế-xã hội trong năm 2015 cho thấy quyết tâm thực sự cải cách của Chính phủ. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, đà cải cách của năm 2015 sẽ tiếp tục được thực hiện quyết liệt hơn trong năm 2016.

Việt Nam và thỏa thuận lịch sử của COP 21

(Chinhphu.vn) - Sau 12 ngày đàm phán căng thẳng với nhiều cuộc thương lượng kéo dài suốt đêm, thỏa thuận Hội nghị thượng đỉnh khí hậu thế giới COP 21 (Thỏa thuận Paris), thông qua ngày 12/12,  đã đi vào lịch sử với sự đồng thuận 195 nước thành viên Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu.

Xây dựng nông thôn mới: Những hạn chế cần khắc phục

(Chinhphu.vn) – Trong 5 năm qua, mặc dù đã đạt được những kết quả hết sức tích cực, nhưng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, mà theo yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là “cần phải thẳng thắn, nghiêm túc nhìn nhận và khắc phục”.

Chuyến công tác châu Âu của Thủ tướng: Toàn diện, hiệu quả và thiết thực

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 30/11 đến 2/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP21) tại Paris và có chuyến thăm, làm việc tại Bỉ và Liên minh châu Âu (EU).

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đà cải cách

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu năm 2016 cần tiếp tục đà cải cách của năm 2015, không còn cách nào khác là phải tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khả năng cạnh tranh của từng mặt hàng, sản phẩm.

Quyết định của Thủ tướng “giải quyết căn bản các nút thắt”

(Chinhphu.vn) - Ý kiến chuyên gia đánh giá Quyết định mới đây của Thủ tướng đưa đến khả năng giải quyết căn bản các nút thắt trong việc kéo giảm thời gian thông quan hàng hóa, nhưng việc triển khai cần sự vào cuộc rất trách nhiệm của các Bộ.