Internet: Cam kết và lời kêu gọi của Thủ tướng

(Chinhphu.vn) - Tự do có nghĩa là phải tự quyết định cái gì là tốt, cái gì là xấu, phải chịu trách nhiệm về hành động của chính mình. Kêu gọi “trách nhiệm công dân” trên môi trường Internet cũng có nghĩa là tin vào sức mạnh của lẽ phải, công bằng và những giá trị cao đẹp.

“Giấy phép con” và quyết định mới của Thủ tướng

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định thành lập Tổ công tác thi hành Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, với một trong những nhiệm vụ là giúp Thủ tướng theo dõi, giám sát việc thực hiện các quy định về ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Thủ tướng yêu cầu cải cách không nằm trên giấy

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu môi trường kinh doanh phải được cải thiện hơn nữa, cải cách không thể chỉ trên giấy tờ, các giải pháp phải đạt hiệu quả trong thực tế.

Quyết định của Thủ tướng khơi dậy cảm hứng cho các nhà khoa học trẻ

(Chinhphu.vn) - TS. Nguyễn Bá Hải cho biết việc dự án Mắt thần được Thủ tướng chấp thuận hỗ trợ kinh phí đã khơi dậy cảm hứng cho các nhà khoa học trẻ và anh sẵn sàng tặng lại sáng chế này cho Nhà nước…

"Ngọn hải đăng" thứ 7 trong quan hệ Việt Nam-Singapore

(Chinhphu.vn) - Sáng 16/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự Lễ khởi công Khu liên hiệp công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Theo Thủ tướng, các VSIP như ngọn hải đăng trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Singapore; không chỉ mang ý nghĩa kinh tế hai bên cùng có lợi.

Cuộc trao đổi "lịch sử" với Thủ tướng để được đầu tư triệu đô

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ hỏi bốn câu hỏi. TS Nguyễn Bá Hải trả lời. Ngay sau đó, Thủ tướng quyết định hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho cho dự án "Mắt thần cho người mù".

Thứ trưởng Ngoại giao nói về kết quả chuyến công tác Malaysia, Singapore của Thủ tướng

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Malaysia và dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Độc lập của Singapore, tháp tùng Thủ tướng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã dành cho báo chí cuộc trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến đi.

Xây dựng Chính phủ điện tử theo thước đo quốc tế

(Chinhphu.vn) – Các thành viên Chính phủ thống nhất chủ trương ban hành Nghị quyết về các giải pháp thúc đẩy Chính phủ điện tử.

Cảm nhận của người dân và quyết định mới từ Thủ tướng

(Chinhphu.vn) – Đúng một ngày sau khi Thủ tướng phê duyệt phương án cổ phần hóa Bệnh viện Giao thông vận tải, một kết quả khảo sát cảm nhận của người dân về nhà nước và thị trường đã được công bố…

Đơn vị sự nghiệp đầu tiên được Thủ tướng phê duyệt cổ phần hóa

(Chinhphu.vn) – Với phương án thí điểm vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương trở thành đơn vị sự nghiệp công lập đầu tiên được cổ phần hóa.