Chuyến công du “hai trong một” của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa kết thúc tốt đẹp chuyến đi tham dự Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7; tháp tùng Thủ tướng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường đã trả lời báo chí về kết quả Hội nghị.

Thủ tướng cam kết đủ điện và công khai lộ trình giá

(Chinhphu.vn) – Trước việc các nhà đầu tư đề nghị tăng giá điện và bày tỏ lo ngại về nguồn cung điện, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cam kết Việt Nam sẽ không thiếu điện và sẽ công khai, minh bạch lộ trình giá điện theo thị trường.

Thông điệp của Thủ tướng làm chúng tôi vững tin!

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tin chắc rằng, kết quả Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2015 đang mở ra những cuộc đối thoại mới thẳng thắn.

Thủ tướng, 6 vị Bộ trưởng và những cam kết với DN

(Chinhphu.vn) - Lần thứ ba liên tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF). Nhưng sự kiện đối thoại chính sách ngày 9/6 còn đặc biệt hơn bởi tháp tùng Thủ tướng có tới 6 vị Bộ trưởng – một “kỷ lục” như nhận xét của Giám đốc WB tại Việt Nam.

Xu thế cải cách và những chuyển động bứt phá

(Chinhphu.vn) – Gần như cùng lúc, hai ngành Thuế và BHXH có những chuyển động bứt phá trong việc cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh theo yêu cầu của Chính phủ.

Quyền sáng tạo của nhân dân và cam kết của Thủ tướng

(Chinhphu.vn) - Cuộc gặp giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhà sáng chế không chuyên nghiệp là một ví dụ nữa cho thấy, ông thực sự coi tiềm năng sáng tạo của người dân là nguồn tài nguyên giá trị nhất của đất nước.

Nỗi trăn trở ngày Chiến thắng và niềm tin vào đổi mới

(Chinhphu.vn) - “Cuộc cách mạng nào cũng cần dân, có dân mới thành công. Cách mạng trong kinh tế cũng vậy” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Thêm không gian cho phản biện xã hội

(Chinhphu.vn) - Không đặt ra thêm giới hạn nào đối với hoạt động phản biện xã hội, Quyết định của Thủ tướng còn tạo hành lang pháp lý cho những diễn đàn mới và đưa việc lắng nghe, xem xét ý kiến phản biện trở thành yêu cầu bắt buộc với cơ quan nhà nước…

Nước xa, lửa gần và thông điệp an sinh xã hội của Thủ tướng

(Chinhphu.vn) - Không lâu sau khi quyết định hướng xử lý vướng mắc liên quan Luật BHXH, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục thị sát và chỉ đạo một vấn đề khác cũng hết sức nóng bỏng cả theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Thủ tướng đốc thúc các “tư lệnh” ngành

(Chinhphu.vn) – Chín tháng sau “phát pháo lệnh” cải cách, Thủ tướng tiếp tục triệu tập cuộc họp chuyên đề về thủ tục hải quan. Trước hai Phó Thủ tướng và bảy Bộ trưởng, Thủ tướng lưu ý, “Bộ trưởng mà không quyết liệt thì không làm được”.