Chương mới trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Australia, New Zealand

(Chinhphu.vn) – Chuyến thăm chính thức Australia và New Zealand của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là dấu mốc mới quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam với hai nước, tạo khuôn khổ chính trị và pháp lý cho việc thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác trong những lĩnh vực có ý nghĩa chiến lược. 

Hiểu biết lẫn nhau và tin cậy chiến lược

(Chinhphu.vn) – Tinh thần hiểu biết lẫn nhau và tin cậy chiến lược giữa Việt Nam với Australia và New Zealand được thể hiện đậm nét qua chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa kết thúc tốt đẹp.

Những cơ hội từ chuyến thăm New Zealand của Thủ tướng

(Chinhphu.vn) - Đài Tiếng nói New Zealand chiều 19/3 đăng bài viết về kết quả chuyến thăm New Zealand của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhất là những cơ hội từ những thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm.

Thủ tướng New Zealand: Quan hệ với Việt Nam ngày càng quan trọng

(Chinhphu.vn) - Báo điện tử Scoop của New Zealand trong bài viết đăng vào sáng 16/3 dẫn lời Thủ tướng John Key cho rằng quan hệ giữa Việt Nam và New Zealand “ngày càng trở lên quan trọng” và chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là minh chứng cho điều đó.

Kinh tế thị trường, nhìn từ việc VPCP “thuê” dịch vụ

(Chinhphu.vn) – Quan điểm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về kinh tế thị trường trên thực tế đã được cụ thể hóa thành những quyết sách, trở thành lời giải cho nhiều bài toán mà cuộc sống vốn “thiên hình vạn trạng” đặt ra.

Kinh tế thị trường và câu trả lời của Thủ tướng

(Chinhphu.vn) – “Kinh tế thị trường là thế nào, định hướng xã hội chủ nghĩa là thế nào, phải nói cụ thể, không chung chung nữa”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu vấn đề như vậy tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2015 vừa diễn ra, khi đề cập đến những đường hướng lớn nhằm tạo đột phá, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội năm 2015 và những năm tiếp theo.

Loại bỏ hủ tục trong lễ hội

(Chinhphu.vn) - Trong phiên họp Chính phủ mới đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu loại bỏ các hủ tục trong các lễ hội không còn phù hợp với xã hội văn minh, chú trọng đề cao các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp và tính nhân văn.

Tiếng cồng đầu Xuân

(Chinhphu.vn) - Tiếng cồng mà Thủ tướng gióng lên từ ngôi nhà số 2 phố Phan Chu Trinh, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội chính thức khai trương phiên giao dịch đầu Xuân Ất Mùi lúc 10 giờ sáng nay (24/2) không chỉ làm cho các nhà đầu tư kỳ vọng TTCK sẽ bùng nổ mà còn như một thông điệp, như hồi trống giục giã - khẩn trương hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN để Việt Nam phát triển ngày càng vững mạnh.

Một năm sau Thông điệp 2014 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

(Chinhphu.vn) - Những tiền đề cho sự phát triển tốt hơn trong năm 2015 và những năm tiếp theo đã được tạo dựng trong năm 2014, “một năm Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, thu được những kết quả và những bài học kinh nghiệm quý báu”[1].

Dấu ấn thành công tạo niềm tin về bước tiến mới

Với mức tăng trưởng 5,98% năm 2014, cao hơn chỉ tiêu đặt ra (5,8%), vượt ngoài dự đoán của nhiều chuyên gia trong nước cũng như quốc tế, Việt Nam có thêm niềm tin để kỳ vọng vào năm 2015 với những dự định đổi thay mạnh mẽ.