Nghị quyết 01 thể hiện quyết tâm rất lớn của Chính phủ

(Chinhphu.vn) – Những đòi hỏi của hội nhập, mong đợi của người dân và doanh nghiệp khi bước vào năm 2015, năm của hội nhập, đã được Chính phủ trả lời thỏa đáng trong Nghị quyết 01 ngày 3/1/2015.

“Nghị quyết hành động” của Chính phủ

(Chinhphu.vn) – Ý kiến chuyên gia nói có những động thái cho thấy Nghị quyết số 01/NQ-CP thực sự là một “Nghị quyết hành động”.

Nỗi trăn trở của Thủ tướng

(Chinhphu.vn) - "Sao lại cứ phải đứng sau 6 nước ASEAN? Chúng ta có đuổi kịp được ASEAN-6 không? Không có lý do gì chúng ta không cải thiện được để bằng ASEAN-6"?

Cảm hứng mới, động lực mới đến từ 2014

(Chinhphu.vn) – Nếu ví “thương trường là chiến trường, doanh nhân là chiến sĩ” thì để giúp doanh nhân chiến thắng Nhà nước cần kiến tạo được môi trường kinh doanh thuận lợi nhất.

Thứ trưởng Ngoại giao nói về kết quả chuyến công tác tại Hàn Quốc của Thủ tướng

(Chinhphu.vn) - Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi khẳng định chuyến công tác của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn Cấp cao Chính phủ Việt Nam dự Hội nghị ASEAN- Hàn Quốc và thăm làm việc tại Hàn Quốc theo lời mời của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã đạt được những kết quả quan trọng, thực chất.

Vươn lên trong khó khăn, cần mạnh mẽ hơn nữa

(Chinhphu.vn) - Trong điều kiện kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, kinh tế Việt Nam 11 tháng và triển vọng cả năm 2014 đã có bước vươn lên trong khó khăn, đạt được những tiến bộ rõ nét đáng ghi nhận, thực hiện tốt hầu hết các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2014 - phân tích của GS. TS Nguyễn Quang Thái.

Thông điệp "6 chữ "!

(ĐCSVN) – Trả lời chất vất tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ dùng có  6 chữ, mà nói đầy đủ nhất về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc: “vừa hợp tác, vừa đấu tranh”. Lời Thủ tướng ngắn gọn mà vang xa!

Xung lực mới trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Lào-Campuchia

(Chinhphu.vn) - Hội nghị Cấp cao Khu vực tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 8 (HNCC CLV-8) vừa kết thúc thành công tốt đẹp. Tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dành cho báo chí cuộc trả lời phỏng vấn về kết quả, ý nghĩa của Hội nghị.

Đại biểu Quốc hội tán đồng

(Chinhphu.vn) - Hai vị "nguyên lão" của Quốc hội- đại biểu Trần Du Lịch và Dương Trung Quốc cùng chia sẻ rằng Thủ tướng đã trình bày rất thuyết phục trước những vấn đề mà Quốc hội và cử tri quan tâm.

Chuyện bên lề cuộc gặp Nguyễn Tấn Dũng - Obama

(Chinhphu.vn) - Thời điểm này, các phương tiện thông tin đại chúng đã loan tải rộng rãi sự kiện song phương quan trọng tại đa phương Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 25, Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 9 và các Hội nghị cấp cao liên quan tại Nay Pyi Taw, Myanmar, chiều 13/11, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã chủ động có cuộc gặp chính thức với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.