Sơn La ban hành văn bản có đúng tinh thần của Thông tư?

(Chinhphu.vn) – Trả lời phản ánh của ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Sở Xây dựng tỉnh Sơn La khẳng định, nguyên tắc xác định giá nhân công tại Quyết định số 992/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sơn La tuân thủ theo hướng dẫn tại Thông tư số 01/2015/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Không bảo lưu kết quả thi THPT Quốc gia năm trước

(Chinhphu.vn) - Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy, thí sinh không đủ điểm xét tuyển vào đại học năm 2015 thì phải đăng ký dự thi lại.

Được tham dự thầu với tư cách độc lập hoặc liên danh

(Chinhphu.vn) - Ông Trần Văn Phát (Hà Nội) hỏi: Đơn vị tôi tham gia đấu thầu gói thầu xây dựng nhà trong đó có hạng mục phòng, chống mối, hồ sơ mời thầu có cho phép sử dụng nhà thầu phụ. Đơn vị tôi không có chức năng thi công phòng, chống mối thì có được sử dụng cơ quan có chức năng phòng, chống mối để làm nhà thầu phụ không hay phải liên danh?

Hướng dẫn cấp chứng nhận bồi dưỡng nghề công chứng

(Chinhphu.vn) - Ông Lê Tấn Thượng (Kiên Giang) là kiểm sát viên và hiện có dự định hành nghề công chứng. Ông Thượng hỏi, để được cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghề công chứng thì ông phải đăng ký học ở đâu và thời gian học thế nào?

Bộ NNPTNT trả lời về xác định biên chế công chức cấp sở

(Chinhphu.vn) – Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Đinh Xuân Hải, công tác tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên phản ánh về một số vướng mắc trong việc kiện toàn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, biên chế của cơ quan ông hiện nay và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, tháo gỡ.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe quân sự sang dân sự

(Chinhphu.vn) - Bà Ngô Thị Ánh Chung (Vĩnh Phúc) là quân nhân, có giấy phép lái xe do Cục Quản lý xe máy, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng cấp năm 2003, không có thời hạn. Bà Chung hỏi, bà muốn đổi sang giấy phép lái xe chất liệu PET do ngành giao thông vận tải cấp có được không?

Một số điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016

(Chinhphu.vn) - Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 có điều chỉnh một số nội dung để khắc phục những mặt còn hạn chế của năm 2015, trong đó, tại đợt đăng ký xét tuyển đầu tiên, thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành.

Bà Dương Ngọc Điệp (Tây Ninh) được hưởng tiếp phụ cấp ưu đãi

(Chinhphu.vn) - Bà Dương Ngọc Điệp công tác tại trường THCS Phước Lưu, xã Phước Lưu, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh từ năm 2000 đến năm 2005. Tháng 9/2005, bà được điều động đến công tác tại trường THCS Bình Thạnh, xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng, là xã có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Người nhiễm HIV/AIDS được bảo mật khi tham gia BHYT

(Chinhphu.vn) – Qua Cổng TTĐT Chính phủ, công dân có địa chỉ email jerovn@... phản ánh một số bất cập về bảo mật thông tin cá nhân người nhiễm HIV khi chuyển sang hình thức khám, chữa bệnh BHYT và đề nghị Bộ Y tế xem xét, có biện pháp giải quyết phù hợp.

Đơn vị dự thầu phải độc lập với nhà thầu tư vấn

(Chinhphu.vn) – Ông Nguyễn Công Thành (Khánh Hòa) hỏi: Nhà thầu tham dự thầu xây lắp và nhà thầu tư vấn lập hồ sơ thiết kế dự toán có quan hệ cha con thì có vi phạm Luật Đấu thầu không?