Đổi giấy phép lái xe mới thế nào?

(Chinhphu.vn) - Ông Trần Thanh Long (Đồng Nai) được cấp Giấy phép lái xe theo số chứng minh nhân dân (CMND) cũ. Nay ông Long đã chuyển hộ khẩu đến tỉnh khác và được cấp số CMND mới. Vậy, ông cần làm thủ tục gì khi đổi giấy phép lái xe?

Có được làm thêm quá 200 giờ một năm không?

(Chinhphu.vn) – Việc làm thêm giờ vượt quá 200 giờ trong một năm không trái quy định của pháp luật nếu nằm trong các trường hợp được tổ chức làm thêm từ trên 200 giờ đến 300 giờ trong một năm.

Chính sách đối với cán bộ không đủ tuổi tái cử

(Chinhphu.vn) - Theo quy định, cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm còn dưới 2 năm (24 tháng) công tác sẽ đến tuổi nghỉ hưu theo quy định, nếu không bố trí được vị trí công tác phù hợp và không có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi thì được nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu.

Bộ Y tế chỉ đạo BV Bạch Mai làm rõ phản ánh của bệnh nhân

(Chinhphu.vn) – Cổng TTĐT Chính phủ nhận được phản ánh của ông Trần Văn Đức (tỉnh Bắc Giang), một bệnh nhân có thẻ BHYT đang điều trị ngoại trú bệnh viêm gan virus B mãn tính tại Bệnh viện Bạch Mai phải tự mua thuốc Diavara.

Bổ sung thời gian đóng BHXH thế nào?

(Chinhphu.vn) – Ông Lê Duy Ninh (Quảng Ninh) làm việc tại Xí nghiệp Thăm dò khảo sát 4 và Xí nghiệp Cơ khí 3 thuộc Công ty khai thác khoáng sản từ năm 1997 đến năm 2000, đóng BHXH nhưng chưa làm sổ BHXH. Năm 2001, ông làm việc tại doanh nghiệp khác và bắt đầu làm sổ BHXH từ thời gian này.

Có được dự thầu chính gói thầu đã tham gia tư vấn?

(Chinhphu.vn) – Ông Mai Huy Hùng (Nghệ An) hỏi: Nhà thầu tư vấn thiết kế bản vẽ thi công, dự toán có được tư vấn lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu các gói thầu xây lắp trong cùng một dự án không?

Điều kiện sinh viên được bảo lưu kết quả học tập

(Chinhphu.vn) - Sinh viên Hoàng Thanh Hoa (Hà Nội) là sinh viên năm nhất Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, sinh viên Hoa muốn bảo lưu kết quả học tập nhưng học kỳ 1 điểm trung bình chung tích lũy của sinh viên dưới 2.00. Vậy, sinh viên Hoa có đủ điều kiện bảo lưu kết quả học tập không?

Quỹ bổ sung thu nhập được trích lập thế nào?

(Chinhphu.vn) - Theo Bộ Tài chính, việc trích lập các Quỹ được thực hiện theo năm trên cơ sở số dư (chênh lệch thu chi) của năm trước đã được quyết toán và việc trích lập Quỹ theo các quý trong năm trên cơ sở đơn vị tự xác định số chênh lệch thu lớn hơn chi gửi Kho bạc Nhà nước để trích lập quỹ.

Hưởng BHYT theo đối tượng có quyền lợi cao nhất

(Chinhphu.vn) – Bố của ông Thanh Giang (tỉnh Bắc Ninh) là cán bộ hưu trí có thẻ BHYT mã HT2. Bố ông cũng là thương binh suy giảm khả năng lao động 61%. Nay ông Giang muốn chuyển mã thẻ BHYT của bố ông sang mã thẻ người có công CC1 có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào?

Tiếng Anh là môn học bắt buộc tại trường tiểu học?

(Chinhphu.vn) - Theo phản ánh của ông Phạm Minh Châu, một số giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An được UBND ký hợp đồng từ tháng 2/2004 đến nay hiện đã đạt trình độ B2 theo Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 nhưng chỉ được nhận tiền lương do huyện chi trả từ tháng 2/2014-8/2014, những tháng sau đó do nhà trường chi trả.