Mức đóng và phương thức đóng BHXH tự nguyện 2016

(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Tiến Đông (Thanh Hóa) hỏi: Gia đình tôi thuần nông nhưng tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện thì cần phải có những điều kiện gì? Phí, mức đóng BHXH tự nguyện như thế nào?

Tiền thưởng, ăn trưa không dùng đóng BHXH

(Chinhphu.vn) – Các khoản như tiền ăn ca, thưởng chuyên cần, trợ cấp nhà trọ, hỗ trợ tiền xăng... nếu không xác định được mức tiền cụ thể cùng với mức lương thỏa thuận ghi trong hợp đồng, trả thường xuyên hoặc không thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương thì không tính đóng BHXH.

Trường hợp nào bị xóa đăng ký thường trú?

(Chinhphu.vn) – Ông Nguyễn Văn Toán đăng ký thường trú tại xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Bảy năm trước, ông sang xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê làm việc, nhưng không được nhập hộ khẩu tại đây vì không còn giấy tờ tùy thân.

Điều kiện được áp dụng hình thức tự thực hiện gói thầu

(Chinhphu.vn) - Ông Trần Quốc Bảo (TP. Đà Nẵng) làm việc trong công ty cổ phần. Hàng năm, công ty ông phải thực hiện một số gói thầu xây dựng (giá trị khoảng 1,1 tỷ đồng) để duy tu sửa chữa phục vụ cho sản xuất.

Quy định về thôn ĐBKK được hưởng ưu đãi

(Chinhphu.vn) - Theo phản ánh của ông Nguyễn Duy Hải (tỉnh Điện Biên), ngày 13/12/2013, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc ban hành Quyết định số 582/QĐ-UBDT phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc và miền núi vào diện đầu tư của Chương trình 135, trong đó có căn cứ vào Quyết định 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013.

Phụ cấp trách nhiệm có tính đóng BHXH?

(Chinhphu.vn) – Ông Phạm Văn Kinh (tỉnh Ninh Thuận) là công chức, đang hưởng phụ cấp trách nhiệm 0,5, tương đương trưởng phòng cấp sở. Ông Kinh hỏi, theo Luật BHXH năm 2014, mức phụ cấp của ông có tính đóng BHXH không?

Quy định về chi trả thu nhập tăng thêm

(Chinhphu.vn) - Ông Chung Văn Thanh Hùng là viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh Đồng Tháp, từ ngày 1/10/2015 ông được điều chuyển về công tác tại đơn vị khác. Cuối năm 2015 đơn vị chi trả thu nhập tăng thêm, nhưng ông Hùng không được hưởng tiền thu nhập tăng thêm của 3 tháng cuối năm 2015.

Việc truy thu trợ cấp 1 lần theo QĐ 62/2011/QĐ-TTg

(Chinhphu.vn) – Ông Trịnh Khắc Tích (TP. Cần Thơ) nhập ngũ tháng 6/1977, phục viên tháng 6/1988 đã được hưởng trợ cấp 1 lần theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Chính sách hỗ trợ thân nhân đi tìm mộ liệt sĩ

(Chinhphu.vn) – Anh trai của ông Phạm Văn Đông (TP. Hải Phòng) đã được xác nhận là liệt sĩ nhưng hiện phần mộ chưa được quy tập vào nghĩa trang. Gia đình ông Đông có nguyện vọng tự đi tìm mộ liệt sĩ. Vậy gia đình ông cần làm những thủ tục gì và được hỗ trợ như thế nào?

Đi học sau khi xuất ngũ có được tính thời gian công tác?

(Chinhphu.vn) – Ông Phạm Văn Trường (tỉnh Điện Biên) nhập ngũ tháng 2/1986. Tháng 12/1986, ông về Đại đội trinh sát tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Tháng 9/1988, ông chuyển về Trung đoàn Thiết giáp, Quân khu 3. Tháng 5/1989, ông xuất ngũ và chuyển thẳng đi học tại trường Trung học Giao thông vận tải khu vực I.