Vé thu phí đường bộ có được coi là hóa đơn GTGT?

(Chinhphu.vn) - Bà Nguyễn Thị Hậu (TP. Hà Nội) thắc mắc, khi qua trạm thu phí đường bộ chỉ được cấp vé thu cước phí với đầy đủ thông tin như 1 hóa đơn, vậy doanh nghiệp có được hạch toán và khấu trừ tiền thuế GTGT của vé đó không? Nếu khấu trừ có cần lập bảng kê chi tiết như bảng kê hóa đơn mua vào trước đây không?

DN được lựa chọn áp dụng cam kết từ Hiệp định có lợi nhất

(Chinhphu.vn) - Doanh nghiệp có thể lựa chọn áp dụng cam kết từ một Hiệp định thương mại tự do có lợi nhất cho mình miễn là hàng hóa của doanh nghiệp đáp ứng quy tắc xuất xứ của Hiệp định đó.

Xưởng đã cho thuê có phải lập đề án bảo vệ môi trường?

(Chinhphu.vn) – Công ty của bà Nguyễn Thị Hiền (TP. Hồ Chí Minh) ký hợp đồng cho thuê xưởng trong 5 năm. Hoạt động liên quan đến xưởng do bên thuê quản lý, bên thuê cũng chịu trách nhiệm về việc bảo vệ môi trường. Về chất thải, bên thuê đã hoàn thành đề án bảo vệ môi trường. Vậy, công ty của bà có phải làm đề án bảo vệ môi trường đối với phần xưởng này không?

Vướng mắc khi giao đất tái định cư tại huyện Đông Anh

(Chinhphu.vn) – Liên quan đến kiến nghị của ông Giang Văn Hồi qua Cổng TTĐT Chính phủ về việc chậm  bố trí tái định cư khi thu hồi đất, UBND huyện Đông Anh cho biết, ngày 15/3, UBND huyện đã có văn bản báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về những vướng mắc trong việc giao đất tái định cư.

Dịch vụ sửa xe máy có phải đăng ký bảo vệ môi trường?

(Chinhphu.vn) – Ông Phạm Ngọc Hà (tỉnh Hà Giang) hỏi: Gia đình tôi đã đăng ký kinh doanh dịch vụ sửa chữa xe máy, diện tích 25m2, vậy chúng tôi có phải đăng ký bảo vệ môi trường không? Nếu phải đăng ký thì thủ tục thế nào?

Chi cục Thuế Q.1 trả lời phản ánh về tiến độ giải quyết hồ sơ của DN

(Chinhphu.vn) - Theo phản ánh của ông Lê Đình Giản (TP. Hồ Chí Minh), vừa qua do thành viên góp vốn chính, đồng thời là Giám đốc Công ty TNHH Cookever bị chết nên ông Giản phải làm thủ tục giải thể Công ty. Ông Giản đã nộp hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế/mã số doanh nghiệp của Công ty cho Chi cục Thuế quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Dự án nào phải thực hiện giám sát môi trường?

(Chinhphu.vn) – Công ty của ông Nguyễn Văn Quý (nguyenquy.k09@...) không phát sinh chất thải phóng xạ, vậy khi lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường thì Công ty có phải tiến hành giám sát không khí xung quanh không?

Trường hợp không được ủy quyền quyết toán thuế TNCN

(Chinhphu.vn) - Trường hợp Giám đốc của Công ty là cá nhân cư trú người nước ngoài có phát sinh thu nhập ở cả Việt Nam và nước ngoài thì cá nhân này có nghĩa vụ kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định và không thuộc trường hợp được ủy quyền cho Công ty quyết toán thuế thay.

Đã hưởng chế độ tử tuất thì không hưởng trợ cấp hàng tháng

(Chinhphu.vn) – Mẹ của ông Phạm Văn Lực (tỉnh Tiền Giang) được hưởng chế độ đối với người khuyết tật. Từ tháng 10/2014, mẹ ông được hưởng thêm chế độ tử tuất hàng tháng. Tháng 5/2015, mẹ ông bị cắt chế độ người khuyết tật. Ông Lực hỏi, mẹ ông có được hưởng cả 2 chế độ trên không?

Từ năm 2016, cán bộ cấp xã đóng BHXH thế nào?

(Chinhphu.vn) – Ông Nguyễn Liêm làm Bí thư xã đoàn tỉnh Hậu Giang từ năm 2008-2013, đến năm 2014 được điều động giữ chức vụ cán bộ tổ chức Đảng và Nhà nước, có tham gia đóng BHXH tự nguyện cho đến nay. Vậy, theo Luật BHXH mới, ông Liêm có được hưởng chế độ BHXH không và có phải đóng BHXH tự nguyện nữa không?