10:00 AM, 16/02/2016

DN Việt Nam tăng cường hợp tác với các đối tác tại Hoa Kỳ

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội nghị ASEAN-Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, ngày 15/2 (giờ địa phương), tại Sunnylands, California, Hoa Kỳ, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và một số DN Việt Nam đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với các DN của Hoa Kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các thành viên Đoàn công tác và đại diện DN tại lễ ký kết hợp tác. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và các thành viên trong Đoàn công tác chứng kiến buổi lễ này.

Theo đó, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam với BIDV MetLife. Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông ký kết hợp đồng cung cấp, phát triển sản phẩm thủy sản với Công ty H2Origins Seafood Inc. Tập đoàn Thái Group ký kết hợp đồng hợp tác xây dựng thương hiệu khách sạn Park Hyatt tại Việt Nam với Tập đoàn khách sạn Hyatt.

Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia lễ ký kết đều là các khách hàng quan trọng của BIDV. Trong thời gian qua, BIDV đã đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp về thông tin cũng như cung ứng tín dụng để các doanh nghiệp gia tăng tiềm lực mở rộng kinh doanh thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường Hoa Kỳ.

Theo thỏa thuận được ký kết giữa BIDV và BIDV MetLife, hai bên thống nhất nội dung hợp tác chủ yếu gồm: Trao đổi thông tin, kinh nghiệm và giới thiệu cơ hội để tăng cường hợp tác kinh doanh giữa hai bên trong các lĩnh vực kinh doanh tài chính, bảo hiểm; BIDV MetLife sẽ xem xét chia sẻ thông tin, chuyển giao kinh nghiệm, công nghệ trong việc hợp tác phát triển kênh phân phối Bancassurance cũng như xu hướng phát triển kênh Bancassurance cho BIDV; BIDV MetLife sẽ xem xét tư vấn toàn diện và hỗ trợ BIDV xây dựng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ tài chính cá nhân trọn gói, toàn diện cho khách hàng của BIDV.

Đại diện DN Việt Nam và đối tác Hoa Kỳ tại lễ ký kết. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại hợp đồng giữa Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông với Công ty H2Origins Seafood Inc, hai bên sẽ hợp tác cùng phát triển thị phần tại thị trường Hoa Kỳ nhằm đạt tăng trưởng trên 300 triệu USD doanh số trong hơn 36 tháng tới; gia tăng thị phần cá tra phi lê liên kết đến trên 40%; hợp tác chia sẻ thông tin phát triển thị trường và nhu cầu giá cả thị trường; cùng nhau phát triển sản phẩm thủy sản mới chất lượng tốt nhất cho thị trường Hoa Kỳ.

Theo thỏa thuận giữa Tập đoàn Thái Group và Tập đoàn khách sạn Hyatt, hai bên hợp tác xây dựng khách sạn mang thương hiệu Park Hyatt Hà Nội độc quyền 30 năm.

Tổng mức đầu tư dự án là 165 triệu USD để xây dựng gần 300 phòng hạng sang và các Phòng Tổng thống. Dự kiến dự án hoàn thành vào năm 2018.

Nguyễn Hoàng

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản