
|
|
Gia cố đê sông Bưởi - Thanh Hóa
|
Tiếp theo Công điện số 1444/CĐ-TTg ngày 5/10, sáng 6/10 Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện 1455/CĐ-TTg yêu cầu: Chủ tịch UBND các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, tiếp tục chỉ đạo, huy động mọi nguồn lực cần thiết (Quân đội, Công an, và các lực lượng khác) trên địa bàn để tập trung xử lý, cứu hộ đê Sông Mã, Sông Cả và các tuyến đê xung yếu, bảo đảm an toàn cho các tuyến đê; Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn chỉ đạo các lực lượng của Trung ương sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ các địa phương hộ đê, hộ đập và các công việc cấp thiết theo yêu cầu của các tỉnh.
Chủ tịch UBND các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và các địa phương bị mưa lũ tiếp tục tập trung chỉ đạo việc cứu hộ dân vùng lũ lụt, chia cắt, vùng phân chậm lũ và miền núi;
Cùng với việc chỉ đạo chống lũ, khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả; hỗ trợ lương thực, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết khác cho nhân dân vùng lũ, không được để người dân nào thiếu đói do thiếu lương thực.
Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Giao thông vận tải, Y tế, Lao động, Thương binh và Xã hội và các Bộ, ngành có liên quan có trách nhiệm cử ngay các Đoàn công tác đi các tỉnh bị thiệt hại nặng do lũ lụt để phối hợp cùng các địa phương triển khai ngay các biện pháp khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.