|
Về vấn đề này, ngày 9/9/2008, UBND tỉnh Kon Tum đã có Văn bản số 1811/UBND-NC trả lời như sau:
Đình Lương Khế có vị trí tại tổ 12, phường Thống Nhất, thị xã Kon Tum với đặc thù nằm trong khu dân cư, không có hàng rào ngăn cách giữa đình và nhà dân xung quanh khu vực. Thực tế tại địa điểm trên, ngoài một số nhà ở của nhân dân thì hội trường tổ dân phố, trường mẫu giáo của tổ đều có hướng cửa mở ra sân đình, bên cạnh đó phía trái của đình là con đường để đi vào khu dân cư nằm sau lưng đình. Do vị trí, đặc thù nêu trên nên trong quá trình sinh hoạt, các hộ dân xung quanh đã làm ảnh hưởng đến mỹ quan chung của đình Lương Khế.
Theo phản ánh của ông Đặng Lê Lành, ngày 12/8/2008, UBND tỉnh đã có Văn bản số 1608/UBND-KTN yêu cầu UBND thị xã Kon Tum chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và UBND phường Thống Nhất tổ chức họp dân tại khu vực đình Lương Khế để vận động, tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc quản lý, bảo vệ đình Lương Khế, không được có hành vi lấn chiếm, cơi nới nhà ở trái phép gây mất cảnh quan tại khu vực này.
UBND thị xã Kon Tum đã giao Phòng Quản lý đô thị thị xã Kon Tum chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin, UBND phường Thống Nhất và đại diện đình Lương Khế tiến hành kiểm tra, lập hồ sơ và xử lý kiên quyết đối với các trường hợp cơi nới nhà ở, lấn chiếm đất đình Lương Khế để làm nơi sinh hoạt nhằm đảm bảo mỹ quan di tích đình Lương Khế./.
Ban Bạn đọc
|