Cập nhật lúc : Thứ Hai, 14/09/2015 - 9:29 AM

Thủ tục xác nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH

(Chinhphu.vn) – Bà Nguyễn Thị Thạo (tỉnh Hòa Bình) là cựu thanh niên xung phong khu vực chiến trường B trước năm 1975. Hiện, bà bị mắc bệnh thuộc danh mục các bệnh có liên quan đến nhiễm chất độc hóa học. Vậy, bà Thạo có được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng không, nếu có thì làm thủ tục như thế nào?

Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời bà Thạo như sau:

Tại Khoản 4, Điều 38, Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 quy định thanh niên xung phong tập trung là đối tượng được xem xét xác nhận là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Thủ tục hồ sơ và điều kiện xác nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được hướng dẫn tại Điều 27 Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH ngày 15/5/2013 và Điều 5 Thông tư số 16/2014/TT-BLĐTBXH ngày 30/7/2014.

Đề nghị bà lập hồ sơ theo quy định và làm thủ tục tại cơ quan Lao động – Thương binh và Xã hội tại địa phương để có căn cứ xem xét xác nhận hưởng chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Chinhphu.vn