10:46 AM, 25/08/2011

730.000 USD viện trợ Dự án hỗ trợ giáo dục Mỹ thuật cấp tiểu học

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh mục Dự án "Hỗ trợ Giáo dục Mỹ thuật cấp tiểu học, giai đoạn 2011 - 2015" do Chính phủ Đan Mạch tài trợ cho Bộ Giáo dục và Đào tạo với tổng kinh phí viện trợ không hoàn lại là 3.900.000 Cua ron Đan Mạch, tương đương 730.000 USD.


Giáo dục mỹ thuật nhằm khuyến khích sự sáng tạo của trẻ em, giúp phát triển nhân cách và các năng lực xã hội 

Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhiệm vụ tiếp thu ý kiến của các cơ quan liên quan; thẩm định, phê duyệt, ký văn kiện dự án trên với nhà tài trợ và chủ trì, triển khai thực hiện theo quy định hiện hành.

Được biết, “Hỗ trợ Giáo dục Mỹ thuật cấp tiểu học” là một hợp phần trong Chương trình hợp tác về văn hóa giữa nước ta và Đan Mạch giai đoạn 2011-2015.

Mục đích của dự án là khuyến khích trẻ em tư duy sáng tạo và phát triển nhận thức qua việc xây dựng các phương pháp sư phạm và tài liệu giảng dạy lấy trẻ em làm trung tâm.

Dự kiến, sau 5 năm triển khai dự án (2011-2015), các phương pháp sư phạm mới được phát triển trong dự án sẽ được thể hiện trong sách giáo khoa cải cách năm 2015 dành cho học sinh tiểu học. Tài liệu về phương pháp giảng dạy mỹ thuật phát triển trong dự án cũng được sử dụng tại các trường tiểu học trong cả nước, giáo viên tại các trường được tập huấn về phương pháp mới.

Giáo dục mỹ thuật đóng vai trò quan trọng trong việc không chỉ khuyến khích sự sáng tạo của trẻ em mà giúp phát triển nhân cách và các năng lực xã hội

Quốc Hà

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản