6:33 PM, 12/01/2012

Hậu Giang: 1.952 hộ dân tộc được hỗ trợ đất ở, đất sản xuất và giải quyết việc làm

(Chinhphu.vn) – Thực hiện Quyết định số 74/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhiều hộ dân tộc Khmer nghèo sinh sống trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã được hỗ trợ đất ở, đất sản xuất và giải quyết việc làm. Giá trị của chính sách này không chỉ ở hiện tại, mà còn là nền tảng để phát triển thế hệ con, cháu của đồng bào dân tộc Khmer về sau.

Ảnh: Báo Hậu Giang

Sau 3 năm thực hiện Quyết định số 74/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ giải quyết đất ở, đất sản xuất và giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn vùng đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2008 - 2010, tỉnh Hậu Giang đã có 1.952 hộ dân tộc được hỗ trợ đất ở, đất sản xuất và giải quyết việc làm; trong đó có 88 hộ được hỗ trợ đất ở, 720 hộ được hỗ trợ đất sản xuất, 1.146 hộ được giải quyết việc làm. Tổng kinh phí hỗ trợ hơn 33 tỷ đồng.

Hiệu quả của chương trình cũng góp phần tạo điều kiện sản xuất, thúc đẩy bà con hăng say lao động, ý thức được mình phải xây dựng tương lai con cái bằng con đường học tập.

Đồng bào dân tộc Khmer ở Hậu Giang sống rải rác ở khắp các xã, phường, thị trấn, nhưng tập trung nhiều nhất ở huyện Long Mỹ và thành phố Vị Thanh. Nhìn chung, mức sống của hộ dân tộc Khmer còn thấp so với bình quân chung của xã hội. Nhưng nhờ được hưởng các chính sách từ Quyết định 74/2008/QĐ-TTg mà người dân nơi đây có tư liệu sản xuất, có nghề nghiệp, cuộc sống ổn định hơn.

Thanh Châu

(Nguồn: Báo Hậu Giang)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản