4:00 PM, 11/01/2008

Tăng cường lực lượng chuyên trách chống tham nhũng

(Website Chính phủ) – Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường lực lượng, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của lực lượng chuyên trách chống tham nhũng, nòng cốt là lực lượng Thanh tra, Công an, Viện kiểm sát nhân dân.

Năm 2008, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục xác định công tác phòng, chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị phải gương mẫu, quyết liệt trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng; có trách nhiệm xây dựng chương trình, kế hoạch và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện; xử lý kịp thời, kiên quyết các hành vi tham nhũng, không để vụ việc tham nhũng xảy ra mà không được xem xét, giải quyết.

Ban Chỉ đạo Trung ương và các Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các giải pháp về phòng chống tham nhũng đã nêu trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tiến tới ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng, lãng phí.

Đức Nguyễn

(Nguồn: Công văn 213/VPCP-V.I)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản