10:45 AM, 17/06/2009

Về chế độ trợ cấp đối với quân nhân phục vụ lâu năm trong quân đội

(Chinhphu.vn) - Ông Trần Văn Quyền (Văn phòng HĐND và UBND huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang) hỏi: Quân nhân dưới 20 năm phục vụ trong quân đội khi xuất ngũ vẫn tiếp tục tham gia công tác ở thôn, xã được hưởng chế độ hưu địa phương thì nay có được hưởng trợ cấp theo Quyết định 142/2008/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ không? Ông Quyền cũng muốn biết chế độ trợ cấp cho quân nhân có dưới 15 năm công tác được thực hiện như thế nào?

Vấn đề ông Quyền hỏi, Cục Chính sách - Tổng Cục Chính trị đã có Văn bản số 959/CS-NC, ngày 2/6/2009 trả lời như sau:

1. Theo Thông tư Liên tịch số 144/2008/TTLT-BQP-BLĐTB&XH-BTC hướng dẫn thực hiện Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương thì đối tượng là cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc, đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 130/CP ngày 30/6/1075 của Hội đồng Chính phủ và Quyết định số 111-HĐBT ngày 13/10/1981 của Hội đồng Bộ trưởng không thuộc đối tượng hưởng chế độ.

Chúng tôi xin ghi nhận ý kiến kiến nghị của công dân để tiếp tục nghiên cứu, phối hợp với các cơ quan chức năng báo cáo đề xuất liên Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính xem xét giải quyết.

2. Theo quy định tại Điều 4 Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg đối tượng có từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm công tác trong quân đội đã từ trần trước ngày 1/1/2009, đối tượng có dưới 15 năm công tác trong quân đội đã từ trần trước ngày quyết định có hiệu lực thi hành thì một trong những người sau đây: Vợ hoặc chồng; bố đẻ, mẹ đẻ, con nuôi hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp của người từ trần được hưởng chế độ trợ cấp 1 lần bằng 3.000.000 đồng.

Ban Bạn đọc

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản